Nam Tok - เนื้อน้ำตก
작성일 23-12-03 17:14
페이지 정보
작성자superThai 조회 1,722회 댓글 1건본문
4 ที่, เวลาเตรียม: 20 นาที, เวลาทั้งหมด: 20 นาที
1 ปอนด์ เนื้อวัว
1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา
1 ต้น หอมหัวใหญ่ (หั่นฝอย)
2 ช้อนชา พริกป่น
1 1/4 มะนาว
1 หัว หอมแดง (หั่นฝอย)
10 ก้าน สะระแหน่ (หั่นฝอย)
1 1/2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว
เคล็ดลับและเทคนิค
ข้าวคั่ว 2 นาที: คั่วข้าว (ปกติหรือเหนียว) ในกระทะที่อุณหภูมิปานกลาง คนข้าวอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการไหม้และทำให้สีเข้มเท่ากัน ข้าวควรจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม (ไม่ไหม้) ประมาณ 2 นาที บดข้าวในครก
ข้าวคั่วไม่เพียงแต่ให้รสนุ่ม แต่ยังทำให้น้ำปลาและน้ำมะนาวเข้ากันได้ดี
ฉันใช้เนื้อลอนดอนบรอยล์หนา 1 นิ้วสำหรับจานนี้ ทิ้งเนื้อไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมงก่อนทำอาหารเพื่อให้การปรุงอาหารเท่ากัน ถ่านควรจะร้อนพร้อมกับเปลวไฟเล็ก ๆ และปกคลุมด้วยเถ้านิดหน่อย ย่างเนื้อโดยไม่ปิดฝา 10-12 นาที, 6 นาทีด้านหนึ่งและ 4 นาทีอีกด้านหนึ่งสำหรับเนื้อสุกปานกลาง หากต้องการเนื้อสุกมากขึ้น ให้เพิ่มเวลาอีก 2 นาทีทุกด้าน ฉันชอบเนื้อสุกปานกลาง ปล่อยเนื้อไว้บนจานขณะเตรียมผักและปรุงรส
ปอกเปลือกและหั่นหอมแดงเป็นชิ้นบาง ๆ หั่นหอมหัวใหญ่และใบสะระแหน่
หั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง ๆ ทำให้เนื้อวัวนุ่มและซึมซับรสชาติได้ดี ใส่น้ำมะนาว, หอมแดง, หอมหัวใหญ่, ใบสะระแหน่, พริกป่น, ข้าวคั่ว, และน้ำปลาลงในเนื้อ ผสมให้เข้ากัน ชิมรส
เนื้อควรมีรสเค็มและเปรี้ยวสมดุล, รสข้าวคั่วนุ่ม, และรสสะระแหน่สดชื่นในทุกคำ พริกป่น 2 ช้อนชาเป็นระดับความเผ็ดที่พอเหมาะสำหรับฉัน ถ้าคุณชอบอาหารเผ็ดมาก คุณอาจต้องการเพิ่มพริกป่นเพิ่ม
เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวและผักสด ผักยอดนิยมที่รับประทานกับน้ำตกคือ กะหล่ำปลี, ถั่วเขียว, ใบผักชี, สะระแหน่, โหระพาไทย และแตงกวา.
1 ปอนด์ เนื้อวัว
1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา
1 ต้น หอมหัวใหญ่ (หั่นฝอย)
2 ช้อนชา พริกป่น
1 1/4 มะนาว
1 หัว หอมแดง (หั่นฝอย)
10 ก้าน สะระแหน่ (หั่นฝอย)
1 1/2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว
เคล็ดลับและเทคนิค
ข้าวคั่ว 2 นาที: คั่วข้าว (ปกติหรือเหนียว) ในกระทะที่อุณหภูมิปานกลาง คนข้าวอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการไหม้และทำให้สีเข้มเท่ากัน ข้าวควรจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม (ไม่ไหม้) ประมาณ 2 นาที บดข้าวในครก
ข้าวคั่วไม่เพียงแต่ให้รสนุ่ม แต่ยังทำให้น้ำปลาและน้ำมะนาวเข้ากันได้ดี
ฉันใช้เนื้อลอนดอนบรอยล์หนา 1 นิ้วสำหรับจานนี้ ทิ้งเนื้อไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมงก่อนทำอาหารเพื่อให้การปรุงอาหารเท่ากัน ถ่านควรจะร้อนพร้อมกับเปลวไฟเล็ก ๆ และปกคลุมด้วยเถ้านิดหน่อย ย่างเนื้อโดยไม่ปิดฝา 10-12 นาที, 6 นาทีด้านหนึ่งและ 4 นาทีอีกด้านหนึ่งสำหรับเนื้อสุกปานกลาง หากต้องการเนื้อสุกมากขึ้น ให้เพิ่มเวลาอีก 2 นาทีทุกด้าน ฉันชอบเนื้อสุกปานกลาง ปล่อยเนื้อไว้บนจานขณะเตรียมผักและปรุงรส
ปอกเปลือกและหั่นหอมแดงเป็นชิ้นบาง ๆ หั่นหอมหัวใหญ่และใบสะระแหน่
หั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง ๆ ทำให้เนื้อวัวนุ่มและซึมซับรสชาติได้ดี ใส่น้ำมะนาว, หอมแดง, หอมหัวใหญ่, ใบสะระแหน่, พริกป่น, ข้าวคั่ว, และน้ำปลาลงในเนื้อ ผสมให้เข้ากัน ชิมรส
เนื้อควรมีรสเค็มและเปรี้ยวสมดุล, รสข้าวคั่วนุ่ม, และรสสะระแหน่สดชื่นในทุกคำ พริกป่น 2 ช้อนชาเป็นระดับความเผ็ดที่พอเหมาะสำหรับฉัน ถ้าคุณชอบอาหารเผ็ดมาก คุณอาจต้องการเพิ่มพริกป่นเพิ่ม
เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวและผักสด ผักยอดนิยมที่รับประทานกับน้ำตกคือ กะหล่ำปลี, ถั่วเขียว, ใบผักชี, สะระแหน่, โหระพาไทย และแตงกวา.
관련링크
댓글목록
superThai님의 댓글
superThai작성일
:)